TINMOI24H.VN

Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đủ năng lực, phẩm chất và khát vọng cống hiến

Ngày đăng: 01/04/2023Xem:

729

Đây là mong muốn của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Khu 5, được tổ chức tại TP Đà Nẵng ngày 6/3.

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng, Bộ Tư Lệnh Quân Khu 5 tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, trong kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Khu ủy Khu 5, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã làm tốt vai trò tập hợp phụ nữ các tỉnh thuộc Khu 5 đoàn kết trên mặt trận giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tổ chức xây dựng Hội phụ nữ giải phóng ở cả ba vùng: căn cứ cách mạng, đồng bằng, trong vùng địch; thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh chính trị, binh vận, tham gia đấu tranh vũ trang, thi đua sản xuất phục vụ tiền tuyến. Nhiều tấm gương ngời sáng của các mẹ, phụ nữ Khu 5, hàng chục ngàn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ và trên 100 nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã góp phần tô thắm trang sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, tô thắm truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trân trọng biểu dương, tri ân những chiến công, thành tích, sự hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ Khu 5 trong kháng chiến, cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, là vinh dự to lớn đối với các thế hệ phụ nữ Khu 5, cả những người đang sống và những người đã khuất. Đây cũng là niềm tự hào, nguồn động viên, khích lệ lớn lao đối với phụ nữ Việt Nam nói chung và với cán bộ, hội viên các cấp Hội Phụ nữ nói riêng” Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Khu 5.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các cấp Hội Phụ nữ, các thế hệ phụ nữ Việt Nam hôm nay tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu và của các thế hệ phụ nữ đi trước; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đủ năng lực, phẩm chất, đầy hoài bão và khát vọng cống hiến cho đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.  


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Khu 5. Đây là danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước phong tặng để tôn vinh, tri ân và ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của các thế hệ cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Khu 5 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam.

Trước đó, sáng cùng ngày Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thành ủy Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiến hành lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân Khu 5 và Bảo tàng Khu 5.

Trong không khí trang nghiêm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các đại biểu trong đoàn đã dành phút mặc niệm, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh cho lý tưởng cộng sản.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu 5.

Cùng với đó, đoàn đến dâng hương, dâng hoa, thắp nén tâm hương bày tỏ lòng thành kính, tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Comments on social media